Bánh tráng cuốn ram – Món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc
Chả ram tên gọi mà người dân Bình Định hay người miền trung dùng chung để gọi món chả giò ở miền Nam. Cũng cùng một cách chế biến: bánh tráng cuốn ram bên ngoài. Nhân ở trong tạo thành những cuốn chả hết sức đẹp mắt. Sau đó chiên trong chảo ngập dầu sôi sùng sục. Vỏ bánh tráng cuốn ram vàng óng ánh, giòn rụm. Kết hợp lớp nhân đầy đặn cũng đủ để xiêu lòng bất cứ ai.
Chả ram hay chả giò là món ăn đa dạng về nhân, cũng như phù hợp cho nhu cầu mỗi người. Nhân ram truyền thống là chút miến trộn với thịt heo và mộc nhĩ. Tuy nhiên còn có ram bắp, ram chay, ram ngọt với hương vị hoàn toàn khác biệt. Phần vỏ ram phải dùng bánh tráng gạo, bánh tráng pía. Để khi chiên lên rồi thưởng thức thì giòn tan trong vòm miệng.
Người dân nơi đây có thói quen thưởng thức món bánh tráng cuốn ram vào những ngày mưa. Lý do tại sao? Có lẽ là bởi trong tiết trời mát mẻ ấy, hương vị nóng hổi của miếng ram vừa rán xong, hòa với cái vị the nhè nhẹ của rau , dễ làm người ta ấm lòng hơn. Còn nếu là du khách thì đương nhiên bạn không cần phải đợi những cơn mưa để tận hưởng ram cuốn cải, hãy tìm một cửa hàng và thưởng thức thôi.
Bánh tráng cuốn ram mang thương hiệu Đảm Đang
Với thành phần 80% bột gạo cộng với 18% bột khoai mì thêm 2% muối ăn. Bánh tráng gạo cuốn chả ram Đảm Đang sẽ không làm bạn thất vọng. Từ khâu nguyên liệu đến sản xuất đều đạt chuẩn an toàn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chắc chắn Đảm Đang sẽ không làm bạn phải thất vọng về chất lượng.