Vịt nấu chao môn Đảm Đang – Món ăn dân giã từ thiên nhiên
Chao môn là loại nước chấm đặc biệt được kết hợp công phu từ đậu nành và khoai môn. Đòi hỏi kĩ thuật chế biến và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm có kinh nghiệm mới tạo ra được hương vị chao môn Đảm Đang hoàn hảo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt nấu chao.
- Nửa con vịt
- 1 hũ chao môn 180g( nấu cho 3-4 người)
- 300 gram khoai môn cao
- Muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô, tỏi, hạt tiêu
- Nước dừa
- Gừng, rượu trắng để rửa vịt
- Bún, rau xà lách ăn kèm, hành lá
- Phần nước chấm: 2 viên chao trắng, đường, chanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt vịt rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn. Để cho khử mùi vịt thì ướp với rượu trắng và gừng dập dập khoảng 20 phút. Sau đó đem rửa thịt lại cho sạch
Khoai môn gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Uớp thịt vịt với gia vị
Ướp thịt vịt với sốt chao gồm:1 hũ chao môn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2.5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Uớp thịt trong vòng 1 giờ đồng hồ để thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Nấu vịt
Đun nóng dầu ăn, phi tỏi, cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào, đun lửa lớn đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, rồi nấu tiếp khoảng 20 phút. Cho khoai môn đã sơ chế vào nấu cùng với vịt. Nấu đến khi khoai mềm rồi nêm nếm lại tùy khẩu vị, tắt bếp và thêm hành lá đã thái nhỏ vào.
Để khoai môn không bị nát trong quá trình nấu thì bạn nên chiên sơ khoai môn với dầu. Khoai môn khi chiên nấu cùng với vịt thì sẽ ra thành từng miếng.
Vịt nấu chao có thể dùng kèm với bún, và rau muống. Bạn có thể giữ nóng nồi vịt trên bếp, rồi cho bún và rau muống ra tô, khi dùng thì chan nước dùng, vịt và khoai môn lên là xong.
Với món vịt nấu chao, hi vọng bạn và gia đình có 1 bữa ăn thật ngon và vui vẻ bên nhau