Bánh tráng mỏng – Hình ảnh quen thuộc khắp ba miền Đất Nước.
Hình ảnh từng lá bánh tráng mỏng đã trở nên quen thuộc. Từ Nam ra Bắc đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp. Từ gánh hàng trong trên phố hay trên bàn ăn của một nhà hàng sang trọng nào đó. Nguyên liệu chính làm bánh tráng là bột gạo, được tráng mỏng trên nồi hơi và đem phơi khô.
Bánh tráng mỏng là nguyên liệu chính để làm nên nhiều món ăn ngon như: gỏi cuốn, nem rán, bánh tráng trộn, bánh tráng nướng trứng cút, bánh tráng mạch nha… Ngoài ra nhiều món ăn không thể thiếu bánh tráng như: cá lóc nướng, cá hấp, bò bía, bò lá lốt… Hay là một số món ăn vặt thần thánh mà lứa tuổi nào cũng ưa thích. Có thể thấy chiếc bánh dân dã đến bình dị. Đấy lại là nguyên liệu không thể thiếu để cho ra đời những món ăn ngon.
Bánh tráng mỏng không nhúng nước Mikiri.
Bánh tráng Mikiri được phân phối bởi công ty TNHH SX-TM-DV T&Z. Nguyên liệu chế biến bánh tráng gồm thành phần chính là bột mì hoặc bột gạo, nước và muối. Hoàn toàn không chứa chất phụ gia, bảo quản nên rất an toàn cho người sử dụng. Từng lá bánh mỏng dẻo, không bị gãy khi cuốn. Cũng như không cần nhúng nước khi sử dụng. Được đóng túi nilon kín đáo, hợp vệ sinh, giúp bạn bảo quản sản phẩm dễ dàng trong căn bếp của mình một cách lâu dài.
Không chỉ hấp dẫn về mặt hình thức, bánh tráng còn thực sự là một món ăn độc đáo khi khai thác được vị ngọt của gạo. Từ một món ăn dân dã, ẩm thực Việt Nam được nâng lên một tầm cao mới trong mắt bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá cho nền văn hóa và ngành du lịch nước nhà.