Nui Mikiri – Gợi ý cho bữa ăn đủ ba tiêu chí Ngon, Bổ, Rẻ.
Các món ăn từ nui rất đa dạng chế biến và thưởng thức khác nhau. Có thể chiên qua dầu để ăn trực tiếp, có thể dùng để nấu ăn. Với nguyên liệu dễ kiếm là nui Mikiri .Cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng và cực dễ làm. Ngoài dùng xương heo để nấu, thì bạn có thể dùng giò heo. Nếu bạn không có thời gian để hầm xương và giò. Bạn có thể chọn phương án thay thế đó là thịt bằm hay nui xào.
Mỗi món đều có cách chế biến riêng, hương vị riêng. Nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Nui Mikiri rất được ưa chuộng vì có vị thơm ngon đặc biệt, màu sắc bắt mắt, hình thù và kích cỡ đa đang. Từ nui có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon từ bình dân đến đắt tiền.
Nui xào – Món ăn quốc dân đạt đủ ba yếu tố ngon bổ rẻ.
Nui xào là món ăn dễ làm. Chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu vô cùng đơn giản là bạn đã có thể làm món nui xào rất ngon cho bản thân và cả gia đình thưởng thức. Để hoàn thành món ăn này, bạn chỉ cần nắm công thức, và cứ thế tuần tự thực hiện theo các bước. Tùy vào khẩu vị ăn của mỗi người mà sẽ nêm nếm sao cho vị phù hợp nhất.
Một số lưu ý nhỏ cho món nui ngon và dinh dưỡng.
- Xào nui khi nui đã nguội, thì nui sẽ dễ rám và không bị dính chảo.
- Uớp nui với ít gia vị trước khi xào sẽ giúp nui thấm gia vị ngon hơn.
Nui xào có hình dáng ngộ nghĩnh. Màu vàng bắt mắt, hơn nữa khi ăn có cảm giác mềm mềm. Và dai nhẹ của thịt rất thú vị. Cùng nui Mikiri trổ tài đầu bếp cho gia đình nhé!